TOKBOKKI
Tokbokki là gì?
Món Tokbokki truyền thống sẽ bao gồm: bánh gạo thái nhỏ, chả cá, trứng gà luộc lòng đào, sốt tương ớt và kim chi. Chính sốt tương ớt và kim chi là 2 thành phần tạo nên sự độc đáo và hương vị tuyệt vời của Tokbokki.
Sốt tương ớt (hay Gochujang – trong tiếng Hàn) đã được chứng minh bởi Đại học Quốc gia Cheonbuk có tác dụng giảm hấp thu chất béo, hỗ trợ tốt cho người béo phì và tiểu đường. Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe, tương ớt đỏ còn giúp tạo vị cay và chua ngọt đặc trưng cho Tokbokki, giúp kích thích vị giác và tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
Bánh gạo Tokbokki – Một nét đặc sắc trong ẩm thực Hàn Quốc
Kim chi (hay Hangeul – trong tiếng Hàn) có tác dụng chống lão hóa và hỗ trợ ức chế tế bào ung thư. Trong kim chi thường có các chất dinh dưỡng như: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1,B2,B3, Canxi và một số lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tạo nên vị chua cay đặc trưng. Đó là lý do vì sao người Hàn Quốc rất thích ăn kim chi, đến mức họ được nước ta gọi với tên thân mật là “Người Của Xứ Sở Kim Chi”.
Tokbokki thường được ăn kèm với món gì?
Khi sốt tương ớt và kim chi kết hợp trong Tokbokki cùng bánh gạo, chả cá và trứng lòng đào sẽ càng bổ dưỡng hơn, tạo nên một món ăn khó cưỡng.
Vị cay nồng của sốt tương ớt kèm một chút chua chua đặc trưng của kim chi kết hợp với bánh gạo dẻo sẽ làm bạn không thể ngừng đũa ngay lần đầu thưởng thức. Gấp một miếng trứng lòng đào chấm vào nước sốt cay cay của Tokbokki rồi cho vào miệng, cảm giác lòng đào béo ngậy tan trong miệng cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt sẽ làm thỏa mãn những thực khách khó tính nhất.
-----
Hancook – Món ngon chuẩn vị Hàn
Kết nối Zalo cùng Hancook để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn: zalo.me/3432705329173036626
GHÉ THƯỞNG THỨC TẠI:
CN1: 181/2 3 Tháng 2, P11, Q10, TP HCM – 028 6686 3438
CN2: 263 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TP HCM – 028 6686 3638
CN3: 320 Nguyễn Trọng Tuyển, P1, Q.Tân Bình, TP HCM – 028 2243 8383
CN4: 123 Nguyễn Gia Trí, P25, Q.Bình Thạnh, TP HCM – 028 6660 1123
HOẶC ĐẶT GIAO ĐI QUA SHOPEEFOOD & BAEMIN NHÉ!
Xem thêm