Kim chi Hancook

14.000đ

Kim chi Hancook (100gr)


Còn hàng

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc, không thể không nhắc đến Kim Chi, một trong những món ăn đặc trưng và là linh hồn trong văn hóa ẩm thực của người dân nước này. 

kim-chi-hancook

 

Kim chi - linh hồn ẩm thực Hàn Quốc

Xuất hiện từ cách đây hơn 4.000 năm, kim chi được người dân sáng tạo thành một món ăn đa năng, trở thành linh hồn ẩm thực của Hàn Quốc. Kim chi là hỗn hợp của các loại rau củ quả (chủ yếu là cải thảo, củ cải, dưa chuột…) và các loại gia vị (ớt, tỏi, hành, gừng, muối, đường…) lên men. Tất cả được phối trộn một cách hài hòa tạo, nên một món ăn với đầy đủ hương vị như chua, cay, mặn, ngọt.

 Kim chi xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ mâm cơm của kẻ nghèo đến bàn tiệc của vua chúa. Trong thời kỳ này, kim chi được làm từ các loại rau xanh ngâm với muối hoặc hỗn hợp muối và rượu. Đến những năm 1500, sự xuất hiện của ớt bột và chotkal (hải sản ướp muối lên men) trong kim chi tạo nên hương vị mới ngon miệng hơn. Sự khác nhau về khí hậu của mỗi vùng miền cũng ảnh hưởng đến hương vị của kimchi. Những vùng lạnh hơn sẽ có vị nhạt và cay hơn. 

Cách làm kim chi truyền thống

Kim chi xứng đáng có được vị thế như vậy không chỉ vì hương vị tuyệt vời mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất có lợi cho sức khoẻ và ngăn ngừa một số bệnh tật. Trong 10 gram kim chi có chứa 42 mg vitamin C, bằng 1/2 liều dùng hàng ngày cho một người trưởng thành. Kim chi có nhiều chất xơ, giàu khoáng chất (canxi, sắt…) và các vitamin (B1, B2,…). Tất cả đều là thành phần thiết yếu cho sức khoẻ con người. Kim chi cũng chứa ít calo nên tốt cho người ăn kiêng. 

Kim chi là biểu tượng ẩm thực và nét văn hóa của Hàn Quốc. Năm 2013, văn hóa muối kim chi của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á, mỗi người dân tiêu thụ trung bình từ 10-15 kg kim chi mỗi năm. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, mỗi năm nước này tiêu thụ khoảng 400 tấn kim chi, nhiều hơn bất kỳ một loại rau nào khác. 

kim-chi-hancook

Kim chi Hancook - đậm đà, khác biệt, tinh tế

Ở Hancook, kim chi cải thảo được chọn lựa từ những bắp cải thảo to, tươi mới, quá trình sơ chế được làm sạch kỹ càng, gia vị tẩm ướp được cân đo đong đếm đúng chuẩn theo công thức riêng mà nhà Hancook đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần để đạt được hương vị đặc trưng riêng biệt nhất. Ngoài món cá cơm tẩm vị thì Kim chi là món banchan được khách hàng yêu thích nhất của nhà Hancook 

-----

?? Hancook – Món ngon chuẩn vị Hàn ??

Kết nối Zalo cùng Hancook để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn: zalo.me/3432705329173036626

? GHÉ THƯỞNG THỨC TẠI:

CN1: 181/2 3 Tháng 2, P11, Q10, TP HCM – 028 6686 3438

CN2: 263 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TP HCM – 028 6686 3638

CN3: 320 Nguyễn Trọng Tuyển, P1, Q.Tân Bình, TP HCM – 028 2243 8383

CN4: 123 Nguyễn Gia Trí, P25, Q.Bình Thạnh, TP HCM – 028 6660 1123

? HOẶC ĐẶT GIAO ĐI QUA SHOPEEFOOD & BAEMIN NHÉ!